Game miễn phí trên mạng

Casino

Game online là một dạng trò chơi được chơi thông qua mạng máy tính có kết nối internet, có tương tác giữa người chơi với nhau, hay giữa người chơi với hệ thống máy chủ (sever) của trò chơi trong thời gian thực.

Tuy nhiên, các trò chơi vẫn luôn sử dụng những công nghệ hiện hữu: trước thời internet là modem, trước thời của modem là các thiết bị đầu cuối. Rất nhiều game online có gắn với những cộng đồng ảo, biến nó trở thành một dạng hoạt động xã hội vượt qua khỏi những game một người chơi thông thường. Nhờ đó xuất hiện ngày càng nhiều game online miễn phí trên cộng đồng mạng. Bài này sẽ tìm hiểu về game trực tuyến miễn phí

Mặt lợi và bất lợi game miễn phí

Game miễn phí uôn là đề tài thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tuy đa số đều cho rằng những game mất phí  sẽ có chất lượng tốt hơn hẳn so với những game miễn nhưng không phải ai cũng có thể sẵn sàng bỏ tiền ra để mua game, đặc biệt là đối với những người coi game chỉ là công vụ giải trí.

Đối với 1 trò chơi, gameplay là yếu tố chủ chốt, quan trọng nhất. Bởi như bạn đã biết, 1 game dù hình ảnh đẹp đến mấy, âm thanh hay, cốt truyện cuốn hút, nhưng nếu cách chơi không hay thì chắc chắn game đó sẽ thất bại.

Với các game miễn phí, nhà sản xuất sẽ thu lợi từ việc quảng cáo và bán đồ trong game nên khả năng cao là chế độ chơi của các trò chơi này thường không có sự bứt phá. Có thể là việc ăn theo lối chơi đang hot trên thị trường hoặc là cải tiến từ những phong cách chơi quen thuộc. Nếu có điểm mới thì cũng ít có sự dẫn dắt, định hướng thị trường như cách mà các nhà sản xuất game mất phí đầu tư.

Hơn nữa các game miễn phí thì phần đồ họa có lẽ sẽ được tối giản hơn, sẽ có cái đẹp, cái xấu và cả cái độc lạ. Tuy nhiên những game mà đến nỗi vô cùng xấu thì chắc không còn xuất hiện nữa rồi. Chỉ là so với những thứ phải bỏ tiền ra mua thì những thứ miễn phí không thể bằng thôi.

Những tựa game miến phí thì việc này sẽ không có gì là chắc chắn cả. Bạn vẫn có thể gửi những phản hồi của mình đến với nhà phát triển game, nhưng họ có lắng nghe hay không và mất bao lâu để họ phản hồi thì không có đáp số chung đâu. Rất nhiều đơn vị sản xuất game nhỏ lẻ mới bắt đầu gia nhập vào thị trường, họ làm game miễn phí để thăm dò thị trường và như một cách để giới thiệu sản phẩm, việc chăm sóc khách hàng sẽ là điểm 10 cho chất lượng luôn. Nhưng số đông còn lại thì lại không được thân thiện cho lắm. Nên nếu lỡ như bạn có gửi phản hồi xấu về game đến nhà sản xuất và không thấy hồi âm thì cũng đừng lấy đó mà ngạc nhiên.

Tuy nhiên đó, game miễn phí vẫn được đông đảo mọi người ưa chuộng vì khả năng giải trí cao mà lại không tốn phí. Là hình thức được đông đảo mọi người ưa chuộng và tham gia.

Một số game trực tuyến miễn phí

Smite

Nếu bạn hứng thú với game bắn súng phối hợp góc nhìn thứ ba, Warframe là một trong những game miễn phí tốt nhất hiện tại. Sau khi tham gia một trong ba nhóm quân: Tenno, Grineer hoặc Corpos, bạn sẽ được mặc trang phục phong cách Crysis và mang trong người những khẩu súng hoặc các vũ khí cận chiến.

Game có cấu hình đẹp hơn so với những game bắn súng miễn phí thường thấy. Warframe chơi cực vui khi tham gia chế độ raid PvE – hay đến nỗi vài game thủ phải thốt lên rằng đây là “phiên bản Destiny không thuộc dòng dõi Destiny”.

Lord of the Rings Online

Rất nhiều tựa game MMO được phát hành hoặc phát hành lại dưới dạng miễn phí và Lord of the Rings Online là một trong những game đi theo hướng thứ hai: phát hành lại. Giờ đây, không chỉ là một game tuyệt vời, nó là một trong những game MMO theo hướng trưởng thành.

Bạn có thể sẽ phải móc tiền túi, đó là nếu bạn muốn mở các pack phiêu lưu, nhưng game hiện không có phí hàng tháng hay phải trả tiền mua game. Nếu bạn bỏ lỡ game trước đó, giờ là lúc để trải nghiệm thử.

Wildstar

Nếu chỉ nhìn sơ vài tấm hình, bạn có thể nghĩ Wildstar là tựa game mới của hãng phát triển Insomniac Games, studio làm ra Ratchet & Clank. Game đầy màu sắc mang xu hướng hoạt hình, nhưng đây không phải là game MMO giải trí như bạn tưởng, đó có thể là lí do nó không đạt được lượng người chơi như mong đợi.

Nếu bạn yêu thích những game Blizzard như World of Warcraft, Wildstar chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Rất nhiều nhân viên trong đội ngũ phát triển của Carbine Studios đều xuất thân từ công ty con của Activision Blizzard.

Tuy không phải là “tựa game mang tính đột phá trong thế giới MMORPG hiện đại”, theo đánh giá từ IGN, Wildstar vẫn là tựa game MMO truyền thống có chỗ đứng khi hệ thống trả phí hàng tháng trước đây vẫn còn tồn tại. Cuối cùng thì game phải đổi thành miễn phí để bắt kịp xu hướng người tiêu dùng.

Trên đây là một số tìm hiểu về game miễn phí. Chúc các bạn tham gia chơi vui vẻ